Vì sao nên mua nấm linh chi tại trang trại nuôi trồng nấm?

quytrinhsanxuatnamlinhchi
Tìm hiểu Quy trình sản xuất nấm linh chi sạch tại xưởng Nấm LOKA
22 Tháng Một, 2018

Vì sao nên mua nấm linh chi tại trang trại nuôi trồng nấm?

Vì nhu cầu sử dụng nấm linh chi ngày càng cao nên không ít nơi bày bán nấm linh chi đỏ, chẳng hạn như các cửa hàng, siêu thị hay kể cả tiệm thuốc Tây với những lời quảng cáo là xích chi Nhật Bản, Hàn Quốc. Nhưng thực tế chất lượng chưa được kiểm chứng vì có rất nhiều nơi bán nấm linh chi đã bị hút hết bào tử rồi mới bán lại cho người sử dụng.

Vì sao nên mua nấm linh chi tại trang trại nấm?

Trước khi phân tích vì sao nên mua nấm linh chi tại trang trại nấm, chúng ta hãy tìm hiểu xem hiện nay khách hàng thường mua nấm linh chi bằng những cách nào trước nhé!vì sao nên mua nấm linh chi tại trang trại

Các cách mua nấm linh chi hiện nay

Trên thị trường nước ta hiện nay thì người tiêu dùng thường mua nấm linh chi chủ yếu theo 3 cách sau:

Mua qua con đường xách tay

Phương pháp này dành cho những ai có người quen thân đang sống, du lịch, công tác… bên nước ngoài mua trực tiếp rồi xách tay hoặc gửi về Việt Nam, cách này tương đối an toàn nhưng tương đối hạn chế vì không phải ai cũng có người thân quen bên nước ngoài và vẫn có thể mua phải nấm giả nếu không biết nơi bán uy tín.

Chú ý: không nên mua sản phẩm trực tuyến ở nước ngoài khi chưa biết rõ về nơi bán, người bán vì khi sản phẩm được vận chuyển về Việt Nam nếu không đúng như quảng cáo cũng rất khó đổi trả gần như là không thể, gây mất thời gian tiền bạc.

Mua trực tiếp tại nơi sản xuất

Phương pháp này tương đối an toàn nhưng cũng rất khó mua vì đa phần những nơi tự sản xuất họ hầu như không bán lẻ và cũng không được quảng cáo rầm rộ nên ít được biết đến. Nơi sản xuất nấm nhiều nhất ở Việt Nam là Tỉnh Đồng Nai thuộc khu vực Đông Nam Bộ, các tỉnh lân cận cũng có sản xuất nhưng với số lượng ít hơn.

Chú ý: Nên mua trực tuyến khi đã xác định rõ đây là nơi trực tiếp sản xuất nấm, đa phần chỉ có thể mua trực tuyến (Online) và có thể đổi trả dễ dàng.

Mua tại các cửa hàng, hiệu thuốc đông y

Cách này tương đối phổ biến mọi người có thể tới trực tiếp cửa hàng để mua, được tư vấn về chức năng công dụng của nấm kỹ càng và thấy tận mắt sản phẩm mình cần, nhưng vẫn rất may rủi được xem là chọn mặt gửi vàng, tùy vào lương tâm người bán.

Chú ý: Chỉ nên mua trực tuyến khi đã biết rõ về nơi bán hàng hoặc đã từng mua sản phẩm tại nơi này, có thể đổi trả sản phẩm tương đối dễ dàng nếu không đúng yêu cầu.

Vậy mua nấm linh chi ở đâu uy tín?

taisaonenmuanamlinhchitaitrangtrainam

Tuy nhiên, nơi an toàn nhất để mua nấm linh chi đó chính là các trang trại bán nấm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  1. Tránh được nấm giả

Mọi người có thể tận mắt xem phương thức sản xuất, nuôi trồng, đóng gói sản phẩm mình muốn mua.

  1. Giá thành tốt

Sản phẩm được mua trực tiếp tại nơi sản xuất đều có giá thành tốt có thể nói là rất rẻ, nấm linh chi cũng không phải ngoại lệ.

  1. Chất lượng cao

Giống nấm được Viện nghiên cứu di truyền nông nghiệp cấp phép và chứng nhận. (Nhóm nấm linh chi đỏ: hồng chi và xích chi, Nhóm nấm linh chi vàng: Hoàng chi)

Nấm được thu hoạch đúng độ tuổi đảm bảo dược tính, không bị hóa gỗ có thể kiểm soát được chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.