TÊN CỦA NẤM LINH CHI BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU

Tại sao Nấm Linh Chi Việt Nam rất tốt và rẻ hơn ở Hàn Quốc?
7 Tháng Một, 2015

TÊN CỦA NẤM LINH CHI BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU

Nấm linh chi là thảo dược loại đứng đầu của thượng phẩm, hơn cả nhân sâm, là một dược thảo được xem là thần kỳ, có rất nhiều hiệu năng tốt, dùng thời gian lâu không hại, ngoài chức năng tốt cho sức khảo còn có chức năng làm đẹp hiệu quả.

Nấm Linh Chi được biết đến là loại thảo dược đứng đầu tiên trong Thần Nông Bản Thảo Kinh.

Sự tích về tên gọi “Nấm Linh Chi” cũng khá hấp dẫn:

Ngày xưa Nấm Linh Chi được con người biết đến nhờ các tiểu phu đi rừng kiếm về, dùng thấy hiệu quả chữa bệnh rất thần kỳ cho con người. Đặc biệt là một số bệnh lý nghiêm trọng mà thời bấy giờ con người chưa biết đến, chưa lý giải được. Tin lành đồn xa, đến tai các quan, và vua chúa trong triều. Từ bấy giờ Linh Chi không còn để người dân dùng nữa nó được xem là loại dược liệu quý chỉ có vua chúa mới được sử dụng. Giá thành rất cao người ta mới gọi là cây thần dược hay cây trường sinh vì cây này chữa được một số bệnh mà tưởng như con người được hoàn sinh khi dùng thời gian dài, tuổi thọ càng cao, sức khỏe cường tráng (nên nó được xếp vào tam thần dược) là một trong 3 loại dược liệu dược liệu quý nhất.
Nhưng vào khoảng thế kỷ XVIII đặc biệt khoa học đã được phát triển. Cây trường sinh này mang đến cho con người nhiều bất ngờ này đến bất ngờ khác. Như một người bệnh tứ chi không hoạt động được cơ thể mệt mỏi toàn thân, cuộc sống cận kề cái chết khi sử dụng cây này một thời gian tay chân có thể linh hoạt hơn, sức khỏe phục hồi ngày càng cường tráng hơn người ta gọi là cây Linh Chi (Linh là linh hoạt, Chi là tay chân). Từ đó cây Linh Chi ra đời. Bằng khoa học cây Linh Chi gọi là Nấm Linh Chi vậy Nấm Linh Chi bắt nguồn từ đấy.

Trong tự nhiên, linh chi chỉ mọc ở rừng rậm, ít ánh sang và có độ ẩm. Những thân cây mục thường mọc nấm linh chi là cây mận, câu dẻ (pasania), và guercus serrata. Tuy nhiên không phải thân cây nào cũng mọc được nấm linh chi, mà trong hàng vạn cây mới có được một vài cây có thể mọc. Chính vì thế loại nấm này rất quý hiếm trong dạng thiên nhiên. Mặt khác, nấm tìm được thường không được nguyên vẹn vì hay bị sâu bọ ăn. Vỏ bên ngoài của nấm linh chi rất cứng, nên việc nấm nảy mầm càng thêm khó khăn và việc tìm được cây nấm trở thành huyền thoại. Khi người ta may mắn kiếm được, họ thường phải dấu cả những người thân và coi như một gia bảo. Nếu họ kiếm được loại nấm này, cả vùng đó mở hội ăn mừng và lập tức loại thảo dược quí này được đem tiến triều đình. Linh Chi càng huyền hơn bí khi người ta còn đặt cho nó cái tên vạn niên Linh Chi, vì họ cho rằng ai ăn được nó sẽ trường sinh và bất tử.

Ngày nay, rất nhiều quốc gia tròng Nấm Linh Chi như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ðài Loan, Hoa Kỳ, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Sri Lanka và Indonesia, Nhật Bản. Cách trồng nấm linh chi ngày càng phát triển, và tại nước ta, nhiều nhà nông nghiệp học cũng đã nghiên cứu và lập ra một số trại trồng và bào chế nâm linh chi ở Saigon từ năm 1987. Hiện nay cũng nhân rộng lên khá nhiều.

Chuyên cung cấp Nấm Linh Chi giá rẻ, sản xuất tại Việt Nam chất lượng đảm bảo.

Đặt hàng Nấm Linh Chi Loka

Địa chỉ: 24 Nguyễn Hồng Đào, P14, QTB, TPHCM

SĐT: 0938 870 930

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.