Tại sao người bị tiểu đường nên dùng nấm linh chi?

CÔNG DỤNG BÀO TỬ LINH CHI
7 Tháng Một, 2016
Tác dụng không ngờ tới của Nấm Linh Chi
12 Tháng Một, 2016

Tại sao người bị tiểu đường nên dùng nấm linh chi?

Như mọi người đã biết, nấm linh chi rất tốt cho sức khỏe và trị được rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh tiểu đường, vậy Nâm linh chi có tác dụng như thế nào với bệnh tiểu đường. LOKA sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về bệnh tiểu đường và tác dụng của linh chi đối với bệnh tiểu đường như thế nào?

 Tìm hiểu về bệnh tiểu đường:

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường, đây là bệnh do rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat khi hooc môn insulin của tuyến tụy bị thiếu hoặc suy giảm do những tác động trong cơ thể gây ra, biểu hiện ra ngoài là lượng đường trong máu luôn cao.

 Dấu hiệu nhận biết :

  • Khát nước liên tục.
  • Đi tiểu nhiều, nhất là vào ban đêm.
  • Cơ thể mệt mỏi, uể oải.
  • Giảm cân
  • Bộ phận sinh dục ngứa, bị viêm, nấm âm đạo thường xuyên.
  • Táo bón
  • Nhìn mờ
  • Hay bị chuột rút
  • Vết thương lâu lành.

Ngoài ra, với những bệnh nhân bị tiểu đường ở giai đoạn nặng, tuýp 2 các triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn chỉ tới khi biến chứng nặng như loét chân, mắt nhìn mờ mới được phát hiện. Khi này bệnh nặng  nguy cơ biến chứng tim mạch, thận rất nguy hiểm, khả năng chữa khỏi thấp, tỉ lệ tử vong cao. Do đó, tìm ra được một phương pháp vừa giúp phòng ngừa vừa hỗ trợ điều trị lại phát hiện sớm được bệnh tiểu đường là điều mà nhiều người mong muốn

 Nấm linh chi giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Vậy nấm linh chi có tác dụng như thế nào với bệnh này như thế nào?

 Linh chi giúp duy trì mức độ đường trong máu:

Tuyến tụy là bộ phận có nhiều chức năng nó ảnh hưởng tới quá trình sản sinh các enzyme kích thích các yếu tố cần thiết đối với hệ tiêu hòa. Các tế bào beta của tuyến tụy có chức năng sản sinh insulin đây là loại hormones đưa đường gluco vào tế bào. Hơn thế nữa nấm linh chi đở đã được chứng minh khả năng làm giảm lượng đường gluco trong máu và tăng cường khả năng tiết insulin của tế bào beta mà không gây ra một tác dụng phụ nào.

Nấm linh chi đã được chứng minh tác dụng đáng kể trong việc giảm lượng đường trong máu đồng thời gây ra từ 1-4 lần khả năng kích thích tiết insulin của các tế bào beta ở tuyến tụy.

Nấm Linh Chi đã được chứng minh khả năng làm giảm lượng đường gluco trong máu đồng thời tăng cường khả năng tiết insulin của các tế bào be-ta, mà không gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào đối với các cơ quan khác.

 Nấm Linh chi có tác dụng thúc đẩy quá trình tiết insulin:

Công dụng của tuyệt vời nấm linh chi trong việc giảm lượng đường máu cũng như tăng tiết insulin của tuyến tụy đã được chứng minh. Do hoạt chất polysaccharides làm tăng khả năng hấp thụ canxi của tế bào tuyến tụy dẫn đến vệc sản sinh hoặc bài tiết các nội tiết tố insulin điều đó chứng minh rằng sự xâm nhập của canxi vào các tế bào beta tuyến tụy tạo nên sự sinh sản của các hormones.

 Ngăn chặn sự thoái hóa các tế bào be-ta

Nấm Linh Chi có tác dụng ngăn chặn các tổn hại do alloxan gây ra đối với các té bào be-ta tuyến tụy, nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường.

Alloxan là một hợp chất độc hại, gây ra sự tẩy trắng  một số protein. Nó có liên quan chặt chẽ đến các bệnh tiểu đường tuýp 1 do khả năng phá hủy các tế bào sản xuất insulin của tuyến tụy.

Nấm Linh Chi giúp bảo vệ các tế bào be-ta tuyến tụy khỏi các gốc tự do, được tạo ra từ các hợp chất Alloxan bằng cách trung hòa chúng với polysaccharides và các chất chống oxy hóa của Linh Chi.

 Nghiên cứu lâm sàng đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2

Trung tâm nghiên cứu và đánh giá hiệu quả an toàn của các chiết xuất Polysaccharide trong nấm Linh Chi, đã điều trị một nhóm 71 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Một nửa nhóm này được sử dụng các chiết xuất từ nấm Linh Chi, nửa còn lại dùng giả dược trong 14 tuần. Sau 14 tuần, tất cả trong số họ đã được ghi nhận các dấu hiệu thay đổi.

Sau 14 tuần, nhóm được điều trị bằng các chiết xuất từ nấm ​​Linh Chi cho thấy sự giảm đáng kể các glycosylated hemoglobin của dòng A1c, giảm đáng kể mức đường gluco plasma, trong khi các nhóm được điều trị bằng giả dược không thay đổi thậm chí còn tăng nhẹ trong tất cả các thông số thử nghiệm.

Nghiên cứu giữa 71 bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 (nặng) 30 bệnh nhân sử dụng nấm linh chi, 41 bệnh nhân không sử dụng.

Tiêu chí  30 bệnh nhân sử dụng nấm linh chi 41 bệnh nhân không sử dụng nấm linh chi
Lượng đường trong máu Giảm 60% lượng đường trong máu sau 14 tuần sử dụng Không giảm, thậm chí còn tăng nhẹ.
Lượng glycosylated hemoglobin Giảm nhanh Không giảm
Enzyme aldose (gây phù nề, mờ mắt ở người tiểu đường) Ngăn chặn quá trình chuyển hóa các biến chứng Các dấu hiệu phù nề, mờ mắt xuất hiện nhiều
Biến chứng trên thận Giúp giảm các huyết thanh creatinin và ni tơ urea trong máu giúp ngăn chăn suy thận Bắt đầu có dấu hiệu suy thân
Biến chứng tim mạch Giảm lượng đường trong máu, giúp máu lưu thông tố hơn, đảm bảo cho hoạt động của hệ mạch vành. Biến chứng tắc động mạch vành, mỡ và mảng xơ vữa xuất hiện ở các thành mạch.
Khả năng lành vết thương, chống viêm nhiễm Tăng cường sức đề kháng, chống viêm Vết thương hở lâu lành, dễ mắc các bệnh về hô hấp.
Mệt mỏi, uể oải Giảm hẳn sau 8 ngày sử dụng Gia tăng cảm giác chóng mặt ở 20 bệnh nhân.
Giảm cân Tinh thần tốt, sức khỏe ổn định, lên cân. Suy nhược cơ thể, tiêu hóa kém, cân nặng giảm nhanh.

 Linh chi giúp ngăn chặn biến chứng của bệnh tiểu đường:

 Nấm Linh chi phòng ngừa các biến chứng của thận

Trên các thí nghiệm mà các nhà nghiên cứu đã tiến hành phát hiện ra linh chi có tác dụng ngăn chặn và trì hoãn sự tiến triển của suy thận và các biến chứng, giúp giảm huyết thanh creatinin và nồng độ nito urea trong máu.

 Bảo vệ mắt và ngừa các biến chứng thần kinh:

Lượng đường gluco trong máu cao được chuyển thành sorbitol bởi các men khử enzyme Aldose. Sorbitol là một dạng đường mà cơ thể không sử dụng nó chứa rất nhiều nước khi sorbitol được tích lũy trong cơ thể nó gây ra các biến chứng phù nề và dây đục thủy tinh thể tổn thương võng mạc trong mắt. Trên các bộ phận của cơ thể sorbitol gây tổn thương thần kinh đồng thời ngăn cản sự lưu thông máu của cơ thể.

 

Khi sử dụng nấm linh chi các chất trong nấm sẽ ngăn chặn enzyme Aldose không cho nó chuyển đổi glucose thành sorbitol trên các tế bào mắt. Ngoài ra khi tiến hành nghiên cứu còn phát hiện được nấm linh chi có thể ức chế sự tích tụ glucose và các sản phẩm phụ của glucose như sorbitol trong tế bào mắt, hồng cầu và các dây thần kinh biên . Những kết quả nghiên cứu cho thấy nám linh chi bao gồm các thành phần có khả năng chữa trị bệnh đái tháo đường và ức chế các biến chứng của bệnh tiểu đường

Trên đây, LOKA đã giúp bạn khái quát và hiểu rõ hơn vai trò của nấm linh chi cho người mắc bệnh tiểu đường. Nó không những làm giảm các biến chứng của tiểu đường gây ra mà còn giúp cân bằng lượng đường trong máu. Sử dụng nấm linh chi trong thời gian dài sẽ chữa dứt điểm bệnh tiểu đường, mang lại sức khỏe tốt, khỏe mạnh. Vì sức khỏe của bản thân, hãy sử dụng Nấm linh chi ngay hôm nay.

Liên hệ ngay với nhà cung cấp Nấm Linh Chi Loka

Đặt hàng Nấm Linh Chi Loka

Địa chỉ: 24 Nguyễn Hồng Đào, P14, QTB, TPHCM

SĐT: 0938 870 930

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.